7 เหตุผลที่ทำให้เขาเกิดความรู้สึกไม่มั่นคงกับความสัมพันธ์ที่มีกับคุณ

          เป็นเรื่องปกติค่ะ ที่เหตุการณ์หรือความรู้สึกของความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์นั้นเกิดขึ้น ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คนรักของคุณรู้สึกอย่างนั้น อาจไม่ได้แปลว่าเป็นความผิดของคุณเสมอไป แต่ถ้าท้ายที่สุดแล้วคำตอบของคุณทั้งสองคนคือการอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข คุณและเขาก็ต้องช่วยกันหาทางออกของปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นกับความรักของคุณให้ได้ค่ะ

          และนี่คือ 7 เหตุผลที่ทำให้ "เขา" รู้สึกไม่มั่นคงและไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ที่กำลังมีอยู่ สาวๆ ลองเช็คดูนะคะว่า คุณและเขากำลังมีโมเม้นต์แบบนี้รึเปล่า

1. เขาคิดว่าคุณมีเวลาให้เขาไม่มากพอ ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะที่จะคุณจะจัดสรรแบ่งเวลาให้การทำงาน ชีวิตส่วนตัว (ที่มีแต่ตัวเอง) การท่องเที่ยว และการใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนรัก ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ คุณจะต้องถามตัวเองก่อนว่าได้ให้เวลาในการอยู่กับเขามากพอรึยัง? และถ้าคำตอบคือยัง... คุณก็ควรที่จะวางแผนในการจัดสรรเวลาใหม่ค่ะ

2. เขาเห็นคุณคุยกับคนในโทรศัพท์อย่างมีความสุข จริงๆ แล้วการมีเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานเป็นผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกสักเท่าไหร่ แต่นั่นต้องหมายความว่าคุณกับคนๆ นั้นต้องเป็นแค่เพื่อนกันจริงๆ ดังนั้นหากเขาถามหรือแอบดู... ก็อย่าไปหงุดหงิดเลยค่ะ ให้เขาเห็นบ้างก็ได้ (ยกเว้นแต่นั่นคือความลับสุดยอด เช่น แผนเซอร์ไพรส์เขาในวันเกิด) จะได้สบายใจทั้งสองฝ่ายไงคะ

3. เขาไม่เคยไปบ้านของคุณ หรือไม่เคยเจอเพื่อนของคุณเลย เอ่อออ... คืออันนี้ถ้าเป็นใครก็ต้องรู้สึกไม่มั่นคงบ้างแหละค่ะ แหม!! ไม่เคยไปบ้านไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าไม่เคยเจอเพื่อนนี่คือขั้นหนักนะ เขาอาจจะมานั่งถามตัวเองได้ว่านี่เราคบอยู่กับใครกันแน่เนี่ยะ?!!

4. เขาคิดว่าคุณแสดงออกกับเขาเหมือนเพื่อนมากกว่าแฟน "แมนๆ คุยกันครัช" เป็นนิสัยของผู้หญิงที่ผู้ชายหลายคนอยากจะคบหาด้วย เพราะการมีคนรักที่ทำตัวสบายๆ ไม่เรื่องมาก ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและคุณมีความสุข แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมากเกินไป ก็อาจทำให้ความรักสั่นคลอนได้นะคะ ดังนั้นถ้าอยากจะให้เขารู้สึกดี ก็อย่าลืมเติมความหวานให้กันและกันล่ะ smile emoticon

5. คุณประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าเขา คืออันนี้ก็ไม่ถึงขั้นที่จะทำให้เขาเลิกกับคุณหรอกค่ะ แต่ในสัญชาตญาณของผู้ชาย... เขายังต้องการที่จะเป็นผู้นำให้กับผู้หญิง หรืออาจรู้สึกว่าเขาสามารถที่จะปกป้องคุณได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลิกทำงาน หรือพยายามทำตัวให้ด้อยกว่านะคะ เพียงแต่อย่าลืมทำให้เขารู้สึกดีกับหน้าที่การงานของเขา และอย่าลืมบอกเขาว่าคุณภูมิใจในสิ่งที่เขาเป็นมากแค่ไหน... แค่นั้นก็ทำให้เขาอุ่นใจมากขึ้นแล้วค่ะ

6. คุณให้ความสำคัญกับคนในโซเชียลมีเดีย (มากเกินไป) การที่เขาเห็นคุณโต้ตอบกับหนุ่มๆ ในอินสตาแกรมอย่างสนุกสนาน ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกว่าคุณฮอตมากหรอกนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับคนข้างๆ และวางตัวให้เหมาะสมกับเป็นคนรักที่ดีด้วย เพื่อที่เขาจะได้มีความสุขกับการมีคุณอยู่ข้างๆ ไงล่ะ

7. เขาเคยถูกนอกใจมาก่อน การเคยได้รับประสบการณ์เลวร้ายอาจทำให้เขาฝังใจได้... เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตกลงคบกัน คุณควรเคลียร์ตัวเองให้ดีก่อน เพราะแน่นอนว่าการถูกนอกใจเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่แล้ว... คุณก็เหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ?

       และนี่คือ 7 เหตุผลที่ทำให้หนุ่มๆ ของคุณ (อาจ) รู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่มั่นคง ดังนั้นหยิบกระดาษขึ้นมาทำ Check List ด่วนๆ หากมีข้อไหนที่คุณทำ... ต้องรีบปรับปรุงซะก่อนที่จะทำให้เขาเซย์กู๊ดบายนะจ๊ะ

 

From www.cosmopolitan.com

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read