5 เหตุผลน่ารักๆ ที่ทำให้แฟนกลายมาเป็นเพื่อนสนิท ที่อยู่ด้วยแล้วแฮบปี้ที่ซู๊ดดด

          ไม่แปลกซักเท่าไหร่หรอกค่ะสาวๆ ถ้าหากตั้งคำถามกับตัวเองว่า "ใครคือเพื่อนที่เราสนิทมากที่สุดในชีวิต" แล้วคำตอบสุดท้ายคือคนรู้ใจหรือ "แฟน" ของคุณนั้นเอง ก็แหมม! ใช้เวลาเรียนรู้กันตั้งเยอะแยะ จะไม่รัก ไม่รู้ใจกันได้ยังไงล่ะเนอะ

          และนี่คือเหตุผลสุดน่ารักที่เราอยากจะแชร์ให้สาวๆ ได้รู้กันว่า "ทำไม" สุดที่รักของเราถึงได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทมิตรรู้ใจที่เราอยากจะให้อยู่เคียงข้างกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะยิ้มให้กันแล้วไม่เหลือฟันแม้แต่ซี่เดียวเลยล่ะ

1. ก็เป็นบั๊ดดี้กันมาตลอด : ไม่ว่าจะคู่ข้าวใหม่ปลามัน หรือจะอยู่กันนานโขแต่ยังติดกันเป็นปาท่องโก๋เหมือนพึ่งคบกัน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติที่พอเรามีแฟนก็ต้องอยากใช้เวลาด้วยกันเป็นธรรมดา จะขึ้นเหนือ ล่องใต้ ก็ลุยไปด้วยกันหมด แบบนี้จะไม่ให้ซี๊กันได้ยังไงล่ะจ๊ะ

2. รู้จักกันและกันดีที่สุด : ก่อนคบกันก็ต้องมีระยะเวลาของการศึกษาดูใจ พอคบกันไปนิสัยและความเป็นธรรมชาติของแต่ละคนก็จะปรากฏออกมาอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าระหว่างนั้นคุณสองคนได้เรียนรู้กันและกันไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งข้อมูลลักษณะนิสัย หรือความชอบต่างๆ ก็จะถูกฝังเข้าสู่ความจำของคุณทั้งคู่ ทำให้กลายเป็นคู่หูที่รู้ใจกันไปซะหมดทุกเรื่องเล้ยยยย

3. ระบายออกมาเลย : เวลาไม่เข้าใจกับเพื่อน คนที่บ้าน หรือคนที่ทำงาน ก็มีคุณแฟนคนนี้นี่แหละที่คอยเป็นที่ปรึกษา ให้สติเวลาที่เสียใจและโมโห ซึ่งที่สุดแล้วคุณจะรู้สึกว่าคุณสบายใจที่จะเล่าเรื่องต่างๆ หรือแม้กระทั่งบอกความลับของคุณให้เขาฟัง โดยที่สามารถสบายใจหายห่วงได้ว่าเขาจะเป็นผู้ฟังที่ดีและไม่เอาเรื่องของคุณไปพูดเป็นเรื่องสนุกปาก

4. เพื่อนคือรากฐานที่มั่นคง : จริงๆ พื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ดีที่สุด ควรเริ่มจากการเป็นเพื่อนที่ดี เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกสบายใจที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันในทุกๆ วันแล้ว ความสัมพันธ์แบบนี้ยังปนไปด้วยความสนุก สดชื่น สดใส ที่จะทำให้หัวใจของคุณทั้ง 2 กระชุ่มกระชวยตลอดเวลา... ความเบื่อหน่ายก็จะไม่กล้าเข้าใกล้ แถมจะรักกันไปแบบชิลล์ๆ อีกด้วยน้าาาา

5. กล้าทำอะไรบ้าๆ โดยที่ไม่ต้องอาย : สารภาพมาเถอะว่าสาวๆ บางคนก็สามารถเรอดังๆ ต่อหน้าแฟนหนุ่มของคุณได้อย่างไม่อาย และแน่นอนว่าพอไม่มีฟอร์มใส่กัน แค่นี้ก็จะทำให้คุณทั้งคู่ละลายพฤติกรรมกันได้อย่างสบายๆ พูดเลยว่าแมนๆ ชิลล์ๆ เป็นแฟนที่ทำตัวเหมือนเพื่อนชายแบบนี้แหละที่หนุ่มๆ เขาแฮบปี้ที่จะอยู่ด้วยจ้าาา

          สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกได้ว่ายังเข้าไม่ถึงโลกส่วนตัวของคนรักของคุณ ลองปรับมุมมองการใช้ชีวิตให้ชิลล์ขึ้น จูนคลื่นให้ตรงกัน ออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วยกันบ่อยๆ... เรารับรองเลยค่ะว่าอีกไม่นานคุณและเขาจะใกล้ชิดกันมากขึ้นจนคุณปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่า "แฟนนี่แหละคือหนึ่งในเพื่อนสนิทของชั้น"

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand 

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read