ลืมรักเก่าให้หมดไปจากใจ... ต้องทำยังไงให้มากกว่า Unfollow

          เป็นเรื่องปกติค่ะสาวๆ ที่เมื่อมี "เริ่มรัก" ก็ต้องมี "เลิกรัก" และในเมื่อความรู้สึกของความเป็นแฟนหมดไปแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกลียดกันเสมอไป เพราะสำหรับบางคู่แล้ว การไม่ได้ไปต่อก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องจบไม่สวยซักหน่อยหนิ

          และสำหรับสาวๆ (หรือหนุ่มๆ) คนไหน ที่จบความสัมพันธ์ในแบบฉบับของคนรักไปแล้ว... unfollow เขาทุกอย่าง แต่ยังไง๊ยังไงก็ลืมไม่ได้ซักที งั้นมาลองดูวิธีของเรากันมั้ยคะ จะได้เริ่มศักราชใหม่ของชีวิตรักได้อย่างสบายใจกันไงล่ะ

1. เลิกส่อง + หยุดแอบดู : พึ่งเลิกกัน จะให้ทำเป็นไม่สนใจไปเลยก็คงจะเป็นเรื่องที่หินอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าทำแล้วมันเป็นการบั่นทอนความเข้มแข็งของตัวเราเอง จะทำทำไมล่ะคะ ถ้าห้ามใจไม่ได้จริงๆ ก็ลองพักตัวเองจากสื่อโซเชียลแล้วออกไปทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ดูสิ น่าจะดีกว่ากันเยอะเลยน้าาาา

2. ไม่เอาสิ! อย่าเปรียบเทียบ : แน่นอนว่าถ้ายังหยุดส่องไม่ได้ แล้วเกิดไปเห็นอดีตคนรักใช้ชีวิตอย่างลั้นลากับคนรักใหม่ของเขา มันต้องมีบ้างแหละค่ะ อินเนอร์ที่บอกว่า "อะโห! ดูหนังหน้าสิ ชั้นสวยกว่าตั้งเยอะ... มีความสุขกันไปเถอะค่ะ" คือเธอจ๋า ถ้าเขาไม่ได้แย่งคนของคุณไป เขาก็เป็นคนหนึ่งคนที่ไม่ได้ทำอะไรผิดนะคะ อย่าไปว่าเขาเลย... มันไม่ใช่นิสัยของผู้หญิงน่ารัก คนหมดรักก็คือหมดรักค่ะ! ให้เขาไปเถอะค่ะ ส่วนตัวเราเองก็เริ่มต้นใหม่อย่างสวยๆ ดีกว่านะจ๊ะ

3. หยุดเอาชนะ : การลงรูปหรือเขียนสเตตัสที่แสดงออกว่าเรามีคนคุยคนใหม่แล้ว ไม่ได้หมายความว่าเขาจะอิจฉาหรือกลับมาหึงเสมอไปหรอกนะคะ ผู้ชายก็ IQ สูงนะเธอ... การแสดงออกแบบนั้นไม่ได้ทำให้คุณชนะหรือน่าอิจฉาซักเท่าไหร่หรอก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาจับไต๋คุณได้... หึหึหึ คุณจะเป็นฝายที่แพ้ภัยตัวเองทันที

4. มีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่ : ไม่ว่าจะครอบครัว เพื่อน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้กระทั่งน้องหมาน้องแมวที่บ้าน ใช้เวลากับสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุขซะเถอะ แล้วโลกจะมีพื้นที่สีชมพูให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นได้มากยิ่งขึ้นนะคะ

5. ไม่ปิดกั้นโอกาสในชีวิต : ถ้ายังรัก... ก็เป็นเรื่องปกติที่สาวๆ คงอยากจะใช้เวลากับการรอคอยไปก่อน แต่อย่าลืมสิคะว่าคนนั้นอาจจะไม่ใช่ที่สุดของชีวิตก็ได้นะ อย่าลืมเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้คนที่จะเข้ามาค่ะ เพราะใครจะรู้... เนื้อคู่อาจจะอยู่ประตูถัดไปก็ได้นะคะ อิอิ

 

Cover photo : Courtesy of Lionsgate

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read