6 วิธีกระชับรักที่จะทำให้รักคุณไม่หกล้มระหว่างทาง        
เมื่อเรามีรัก เราก็อยากให้ความรักของเรามีอายุได้ยาวนานที่สุด แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะเริ่มต้นใหม่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเจอคนที่คุณรู้สึกว่าใช่ และอยากจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป คุณต้องรู้จักวิธีที่จะเรียนรู้วิธีที่จะอยู่ด้วยกันค่ะ และนี่คือ 6 วิธีกระชับรักที่จะช่วยให้รักของคุณลงตัวพอเหมาะพอดีกันในทุกๆ วัน

 
1. หมั่นแสดงออกว่ารัก 
          มันไม่ได้หมายความว่า เราแนะนำให้คุณพ่นคำว่ารักใส่กันตลอด 24 ชั่วโมงหรอกนะ (เลี่ยนไป ก็ใช่ว่าจะดี) แต่เราหมายถึงให้คุณสื่อสารกับเขาอย่างสม่ำเสมอ ให้เขารับรู้ว่า คุณรู้สึกดีแค่ไหนที่ได้มีเขาอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะแสดงออกทางการกระทำ ทางสายตา ทางคำพูด ทุกอย่างที่คุณสื่อออกไป คนรักของคุณ เขาสัมผัสได้นะ :) 

2. อย่าให้โลกทั้งใบมีแค่คุณสองคน  

          มนุษย์เป็นสัตว์สังคมค่ะ และนี่ไม่ใช่ยุคที่จะหนีตามกันไป แล้วครองรักอยู่สองต่อสองจนฟ้าดินสลาย คุณมีเพื่อน เขาก็มีเพื่อน เพราะฉะนั้นเรื่องอะไรคุณจะต้องปิดประตูอยู่กันแค่สองคนตลอดเวลา สู้ออกมาทำกิจกรรมกับเพื่อนรักแบบเป็นแกงค์ นอกจากจะได้ทำอะไรมันส์ๆ ที่แค่คนสองคนทำคงไม่สนุกแล้ว การที่ได้แอบศึกษาหรือแอบมองพฤติกรรมของเขาเวลาอยู่ในแกงค์เพื่อน มันก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะ ไม่แน่ เขาอาจจะเผลอทำอะไรออกมาในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน จนคุณประทับใจไม่มีวันลืมก็ได้ 

                                                                 instagram.com/karliekloss 

3. ทะเลาะกันได้ แต่อย่าเดินหนีปัญหา
          คนเรารักกัน คบกัน เจอกันเกือบทุกวัน ไม่แปลกเลยค่ะ ที่จะมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน จนต้องมีการปะทะทางความคิดบ้าง แต่ แต่ แต่ ขอเถอะค่ะว่า จงทะเลาะกันในเรื่องที่ควรทะเลาะ ไม่ใช่เอะอะหาเรื่อง เอะอะก็งอแง การที่ต้องง้องอนกันบ่อยๆ มันไม่ใช่เรื่องสนุกหรือเรื่องที่จะทำให้ความรักเพิ่มขึ้นหรอกนะ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดการทะเลาะกันเกิดขึ้น จงหันหน้าเข้าคุยกันค่ะ โอเค ถ้าอารมณ์มันคุกกรุ่นอยู่ อาจจะต้องหามุม Keep Calm แยกกันซักนิด แต่สุดท้ายแล้วคุณสองคนก็ต้องคุยกันนะคะ อย่าให้ปัญหามันพอกหางหมูจนรักต้องพังค่ะ แล้วถ้าคุณเคลียร์กันได้ มันจะยิ่งทำให้รู้ใจกันมากขึ้นนะ

4. ดูแลตัวเองเถิดจะเกิดผล 
          ถ้าคุณเป็นคนชอบแต่งหน้า จงแต่งต่อไปอย่าได้ขี้เกียจ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนชอบแต่งหน้าชอบแต่งตัว เราไม่ได้จะบังคับให้คุณต้องฝืนในสิ่งที่คุณไม่ชอบนะ แต่เราอยากให้คุณห่วงใยในสุขภาพและบุคลิกภาพของตัวเอง รวมถึงการดูแลตัวเองในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น คุณมี Work-Life Balance มั้ย หรือปล่อยให้ชีวิตพังไปกับงานจนตัวเองทรุดโทรม เป็นต้น คนรักของคุณ เขาอยากเห็นคุณมีรอยยิ้มเสมอนะ เพราะฉะนั้นการดูแลจัดการชีวิตตัวเองให้ดี เขาก็จะยิ่งภูมิใจในตัวคุณเข้าไปอีก  

Recommended : ยิ่งประหยัดเวลาแต่งหน้า ชีวิตยิ่งดี Laneige BB Cushion Anti-Aging SPF 50 PA+++ (1,600 บาท) ตลับนี้เอาอยู่ ได้ลุคสาวเกาหลีผิวฉ่ำวาว ผิวดูเรียบเนียนกระชับ แถมยังกันแดดได้ถึง SPF50 PA+++ ที่สำคัญที่สุดยังช่วยสาวๆ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ลดขั้นตอนไปได้เยอะมากๆ พกพาก็สะดวก ไม่ต้องพกอะไรพะรุงพะรังเยอะแยะ เพราะฉะนั้นนี่แหละ must-have item ที่สาวๆ ทุกคนควรมี                                                                           Laneigethailand

5.เซอร์ไพร์สสิ วิธีง่ายๆ แต่ได้ผลมากโข
          ตอนที่รักกันใหม่ๆ โดนเซอร์ไพร์สทีไร โอ้ยยยยยย หัวใจมันเต้นตุบตับด้วยความปลาบปลื้ม แต่พอคบกันไปกันมานานเข้า ก็เริ่มเกิดความเคยชิน จนบางทีเริ่มขี้เกียจเซอร์ไพร์สละ โอเค มองอีกมุม การเซอร์ไพร์สบ่อยๆ มันก็จะกลายเป็นความไม่เซอร์ไพร์สใช่มั้ยคะ แต่ถ้าคุณไม่คิดจะทำอะไรให้หัวใจมันคึกคักบ้าง ชีวิตรักก็คงนิ่งไป เพราะฉะนั้นในโอกาสสำคัญๆ หยอดมุขเซอร์ไพร์สไปสักนิดก็ดีนะคะ ไม่ต้องอลังการใหญ่โตจนคนรู้ทั้งหมู่บ้าน แต่ก็พอมีบ้างให้หัวใจกระชุ่มกระชวยดีกว่าเนอะ 

6.ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศด้วยกันบ้างก็เวิร์กนะ 
          ลองหนีจากกิจวัตรประจำวันแบบปกติ แล้วควงแขนไปทำอะไรใหม่ๆ ด้วยกันดู อย่างเช่น ชวนกันไปท่องเที่ยว ถ้ามีงบหน่อย คุณก็ไปผจญภัยที่ต่างประเทศด้วยกันเลย แต่ถ้าอยากเที่ยวเร็วๆ ใช้เวลาและงบไม่เยอะ ก็จัดไปเที่ยวไทยขึ้นเหนือล่องใต้ได้หมด หรือที่ง่ายกว่านั้น คุณอาจจะคาดไม่ถึงว่า การลองชวนกันไปทาน Brunch ที่ร้านอาหารน่ารักๆ หรือโรงแรมบรรยากาศดีๆ ก็สามารถมอบเวลาแห่งความสุขให้แก่กันได้แล้ว เห็นมั้ย ง่ายๆ แค่นี้เอง ลองทำดู

Recommended : วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ลองชวนเขาไปทาน สปาร์คกลิ้งซันเดย์ บรั๊นซ์ (1,800++ บาทต่อคน) ที่ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ให้คุณพักผ่อนในวันหยุดชิลๆ ไปกับบรันซ์สุดพิเศษ จัดเต็มมากทั้งอาหารและบรรยากาศที่ร่มรื่นย์ แค่นั้นยังไม่พอ มาทานบรั๊นซ์ที่นี่แล้ว ยังได้สิทธิพิเศษการเข้าใช้สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ พูล ด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้ว รีบสะกิดคุณแฟนเลย เริ่ดนะ มาเดทที่นี่กันเถอะ  


                                                 Le Méridien Suvarnabhumi, Bangkok Golf Resort & Spa

 

Cover Photo : Chris Clinton

 

by Sitang (Digital Edtior) Follow Sitang : instagram.com/ztangsติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read