How to ดูแลคนข้างกายยังไงให้กลายเป็นหนุ่มในฝัน

          รู้ทั้งรู้ว่าเขาไม่ชอบดูแลตัวเอง ก็ยังจะชอบบ่นอะเนอะ! ก็แหม... เราเป็นผู้หญิงนี่นา เรื่องความสวยความงามก็เลยแฝงอยู่ใน DNA อย่างอัตโนมัติ ก็ไม่แปลกหรอกค่ะที่สาวๆ อย่างเราจะไปขอร้องให้คุณแฟนดูแลตัวเองบ้าง 

          แต่ในเมื่อบังคับก็แล้ว ขอร้องก็แล้ว... ยังไม่สำเร็จ!! ลองเปลี่ยนจากคนขอเป็นคนดูแลแบบวิธีด้านล่างสิ เรียกได้ว่าเป็นการเสิร์ฟความเอาใจใส่ให้เขาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะจ๊ะ

1. หาน้ำให้เขาดื่มสิ... ด้วยความที่ร่างกายของคนเราไม่ควรขาดน้ำ บวกกับสภาพอากาศบ้านเราอีก เราขอแนะนำให้สาวๆ คอยยื่นน้ำดื่มเย็นๆ ให้ชายหนุ่มของคุณได้ดับร้อนบ้าง รับรองว่าได้ทั้งความสดชื่นและผลดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างแน่นอนจ้า

2. เข้าร้านทำผมด้วยกันซะเลย... หนุ่มๆ บางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเองซักเท่าไหร่ แต่ความจริงในใจก็แอบอยากจะเสริมหล่ออยู่เหมือนกันนะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จูงมือกันเข้าร้านทำผมเลยค่ะ เขาจะได้มีที่ปรึกษาในเรื่องของทรงผมด้วยไง

3. ครีมบำรุงอย่าให้ขาด... ก็เป็นผู้ชายอะเนอะ บางทีก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะมานั่งเลือกครีมบำรุงผิวมากนักหรอก แล้วคุณจะช้าอยู่ใยล่ะคะ... เขยิบเข้าไปเป็นกำลังเสริมเล้ยยย แนะนำครีมและวิธีการทาให้ อย่างน้อยๆ ก็ควรจะให้เขาทาครีมกันแดดซักหน่อยนะ

4. ออกกำลังกายกันเถอะ... จริงๆ เรื่องนี้ผู้ชายหลายคนถนัดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่สาวๆ ควรจะทำคือการลากตัวเองไปออกกำลังกายกับแฟนให้ได้ (ชั้นรู้นะว่าเธอแอบขี้เกียจ) ไปด้วยกันเถอะค่ะ เพลินๆ ดี ได้ทั้งสุขภาพและรูปร่างเลยนะเธอ จะได้สวยหล่อเป็นคู่กันไง อิอิ

5. เป็นที่ปรึกษาทางด้านแฟชั่น... อาจจะไม่ถึงขั้นต้องตามเทรนด์หรอกค่ะ แต่แค่ไปเป็นเพื่อนเขาเวลาช้อปปิ้ง เพื่อที่จะช่วยดูว่าเสื้อผ้าชุดไหนที่จะเข้ากับเขาที่สุด บางทีมุมมองของคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองก็เวิร์กอยู่น้าาา

6. กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ... ยอมรับเลยค่ะว่าเราหลงเสน่ห์ผู้ชายตัวหอมจริงๆ แล้วยิ่งถ้าแต่งตัวชิลล์ๆ แต่มาพร้อมกลิ่นเซ็กซี่นะ โอ้โห!!! ให้ทำยังไงก็ยอมอะ คือมันใช่อะคุณ!! ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองนะ เริ่มจากกลิ่นสปอร์ตๆ ก็ได้ รับรอง เกิด!!!!!

          เห็นมั้ยล่ะว่าง๊ายยง่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น... ดูแลเขาแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ เพราะถ้าเขาเกิดฮอตขึ้นมา แล้วจะหาว่าไม่เตือน หึหึหึหึ

 

Cover photo : Nick Onken

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read