จำไว้ถ้าไม่อยากขึ้นคาน!!! 10 นิสัยไม่ (ค่อย) น่ารัก ที่ผู้ชายเกลี๊ยดดเกลียด

          สาวๆ ทั้งหลายจ๋า อย่าคิดว่าการที่คุณๆ ทั้งหลายสวย หุ่นดี มีตา 2 ชั้น... แล้วจะผ่านด่านคานทองไปได้อย่างง่ายๆ นะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอแสดงนิสัยไม่น่ารักออกมา เจ้าหน้าที่ต้อนคนแห่งหมู่บ้านคานทองนิเวศน์จะออกตามล่ารายชื่อของพวกเธอแน่นอน!!

          เรารู้... ว่าคุณก็ไม่ได้อยากเป็นโสดตลอดปี (หรืออาจจะตลอดไป) หรอก งั้นเรามาดู 10 นิสัยไม่น่ารักที่ไม่ควรทำกันเถอะ เชื่อสิ! ว่าบางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวจนเรามองไม่เห็นเลยก็เป็นได้นะ

1. แต่งตัวโป๊ไปอี๊กก... 

เอ่ออ... คือต้องมาทำความเข้าใจว่าระหว่างความเซ็กซี่กับความโป๊มันมีเส้นบางๆ กั้นอยู่อะเนอะ บางทีความเซ็กซี่ก็ไม่ได้วัดจากความสั้นของกางเกงหรือพื้นที่บนหน้าอกหน้าใจที่สาวๆ โชว์ออกมา เพราะฉะนั้นเราอยากให้สาวๆ เผยความแซ่บ สดใส ซุกซนผ่านทางกิริยาท่าทางมากกว่า จะบอกเคล็ดลับให้นะว่าการส่งสายตาที่เป็นประกายนี่ล่ะ คือสิ่งที่หนุ่มๆ เขาชอบเป็นที่สุดเลย แถมยังทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่ดูน่าค้นหาอีกด้วยนะ

2. พูดจาไม่น่ารัก...

ไม่ว่าจะเป็นการพูดจาโผงผาง ขี้โวยวายแว้ดๆ พูดคำหยาบทุกประโยค หรือแม้กระทั่งการส่งเสียงดังแปดหลอดตลอดเวลา... เราว่ามันคงจะดีกว่าที่จะปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นเฉพาะเวลาที่สาวๆ อยู่กับเพื่อนฝูงเนอะ เชื่อเถอะค่ะ... ว่าต่อให้ผู้ชายคนนั้นจะดูเป็น Badboy แค่ไหน แต่ความเป็นผู้หญิงที่น่ารักก็เป็นหนึ่งสิ่งที่เขามองหาในตัวคุณนะ... ที่เราจะบอกก็คือถ้ามีผู้หญิง 2 คนบนโลก คนนึงหน้าตาดีมากแต่พูดจาหยาบคายโวยวาย กับอีกหนึ่งคนที่หน้าตาธรรมดา ไม่หวือหวา แต่พูดจาน่าฟังทุกครั้งที่ได้คุยกัน ต้องยอมรับนะคะว่าถ้าเราเป็นคุณผู้ชาย ยังไงเราก็เลือกคนที่ 2 ค่ะ

3. ตามจิกอยู่ได้...

คุณขาาา ถ้าเขาอยากได้พวกชอบจิกกัด เราเชื่อว่าเขาไปซื้อไก่มาเลี้ยงน่าจะง่ายกว่าที่จะต้องมาตามจีบสาวๆ ที่มีลักษณะแบบนี้นะ ขอเถอะ! ไอ้ประเภทที่ไปไหนต้องรายงานทุกระยะเนี่ยะ!! เพลาๆ ลงบ้าง... ตามแค่พอให้หายห่วงก็พอนะคะ อย่าให้ต้องถึงขั้นรายงานสถานการณ์เหมือนข่าวต้นชั่วโมงเลยค่ะ... มันน่าหงุดหงิด

4. เธอไปไหน ชั้นไปด้วย...

กลับมาที่จุดเริ่มต้นของตัวคุณเองก่อนเลย เวลาที่สาวๆ ดูแลตัวเอง ไปนวดหน้า ขัดผิว ออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนสาว รู้ใช่มั้ยจ๊ะว่านั่นหมายถึงเวลาส่วนตัวของคุณ แล้วลองคิดสิว่าเขาจะไม่อยากมีเวลาแบบนี้บ้างหรอ? เธอเอ๋ยยย... บางทีเราอาจจะกำลังดูใจกับผู้ชายที่เคยชินกับการอยู่คนเดียวมานานเกินไป ให้โอกาสเขาค่อยๆ ปรับเถอะนะ อย่ารีบร้อนเลย 

5. ชอบทำให้หึง...

ชอบคิดกันนักสินะว่าผู้หญิงอย่างเราฉลาดล้ำเหลือเกิน... เธอจ๋า!! หนุ่มๆ เขาก็ไม่ได้โง่เง่าเต่าล้านปีนะ เพราะฉะนั้นไอ้ประเภทละครที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้เขาหึงอะ เขาเคยดูมาหมดทุกช่องแล้วววว (เสียงสูง) ถ้ายังไม่เลิก... ระวังเขาอาจจะรำคาญได้นะ

6. สกปรกเป็นเลิศ...

งือออ... เก๊าไม่ได้หมายความถึงแค่สาวๆ ที่ไม่ชอบอาบน้ำนะ แต่นิสัยภาพรวมที่เป็นคนระเกะระกะ ไม่เรียบร้อย ดูเลอะเทอะสกปรก โอ้ยยย สารพัดจะให้พูด... เลิกเถอะนะ อย่าต้องรอให้ถึงวันที่คุณผู้ชายเป็นคนเริ่มพูดเองเลย ถ้ายังไม่รู้จะทำยังไงดี ก็ลองเริ่มจากจัดการให้กระเป๋าของสาวๆ สะอาดเป็นอันดับแรกเลย เคลียร์เศษทิชชู่ เศษขยะทั้งหลายทิ้งเถอะ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนนะ

7. เห็นแก่ได้...

"เธอเป็นผู้ชาย เธอต้องบริการชั้นสิ" เปลี่ยนความคิดนั้นเดี๋ยวนี้เลยนะจ๊ะ เขาเป็นผู้ชายก็จริง... แล้วทำไมเขาถึงต้องมาตามบริการเราล่ะจ๊ะ เรื่องแบบนี้ควรจะเป็นการดูแลใส่ใจกันและกันมากกว่า อย่าให้เขาต้องเป็นฝ่ายวิ่งใส่คุณฝ่ายเดียวเลยค่ะ เดินมาเจอกันตรงกลางน่าจะน่ารักกว่าเยอะเลย

8. ไม่รู้จักกาละเทศะ...

จริงๆ อันนี้เป็นหนึ่งข้อสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนควรมีนะคะ ให้คนอื่นเขาไปชมเราลับหลังดีกว่าการที่แสดงอากัปกริยาไม่ดีแล้วถูกตำหนิต่อหน้านะ เพราะการรู้ตัวว่าควรพูดหรือทำอะไรตอนไหน คือสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงที่ดีทุกคนมีค่ะ :)

9. ใจร้อน รอไม่ได้ซักอย่าง...

อันนี้ก็ไม่ต่างกับนิสัยช่างเอาแต่ใจหรอกค่ะ ประเภทที่อยากได้อะไรต้องได้ และต้องได้เดี๋ยวนั้น ขี้เหวี่ยง ขี้วีน... ไม่มีใครอยากได้คนแบบนี้มาร่วมชีวิตหรอกนะ เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวใจเย็น มีอะไรก็คุยด้วยเหตุผล หัดเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเป็นสำคัญ... แบบนี้น่ารักกว่าเยอะเลยค่ะ

10. ด่ากราด + จิกกัด ผู้คนใน News Feed...

แนวคิด 'สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสกุล' เป็นแนวคิดที่ควรนำมาใช้กับสาวๆ สมัยใหม่อย่างเราเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ทุกคนมี Social Media เป็นพื้นที่ (ที่เกือบจะ) ส่วนตัว มีอะไรก็เขียน ระบาย ถ่ายวิดีโอ... เราอยากให้สาวๆ ตั้งสติและคิดให้ดีก่อนที่จะโพสท์อะไรลงไป เพราะนั่นเป็น 1 ในภาพลักษณ์ที่คนภายนอกจะตัดสินเรา เพราะฉะนั้นคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนจะโพสท์ และโพสท์ด้วยคำพูดที่สุภาพหรืออย่าหยาบโล้นเกินพอดีดีกว่าค่ะ เพราะเคยมีกรณีตกงานเพราะการโพสท์โดยปราศจากการไตร่ตรองมาแล้วนะ ขอบอก! ... ดังนั้นถ้าไม่อยากไร้บอย ก็ทำตัวน่ารักๆ ไว้นะจ๊ะ :)

          สำหรับสาวๆ คนไหนที่ (แอบ) มีพฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าเป็นไปได้ขอให้ใช้มาตรการ 3ล. ลด ละ เลิก ด่วนๆ เลยนะคะ ไม่อย่างงั้นโดนทิ้งแล้วจะหาว่าไม่เตือนน้าาา...

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

 

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read