How to โสดอย่างไรให้ชีวิตดี๊ดี ได้มาตรฐานคุณภาพระดับสากล!

          โอ๋... อย่าพึ่งร้องโอดครวญเลยที่รัก เพราะบนคานแห่งนี้ไม่ได้มีคุณคนเดียวที่อาศัยอยู่ ลองหันซ้าย หันขวา หันหน้า และหันหลังดูสิจ๊ะ เห็นมั้ย... ประชากรสาวโสดรอบๆ (คาน) เรายังมีอีกเพี๊ยบเลย

          แต่เอ๊ะ! ไหนๆ ก็อยู่คนเดียวแล้ว จะทำยังไงให้เราเป็นสาวโสดสุดสวยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐาน iso น้าาา? ยังนึกไม่ออกล่ะซี๊!! งั้นตามมาดูวิธีของเราเลยดีกว่า รับรองว่าโสดแบบ "สวย เผ็ด เด็ดสะระตี่" คำเหล่านี้จะไปปรากฎในพจนานุกรมของคุณแน่

1. งานที่ใช่ รายได้ที่ชอบ

สำหรับสาวโสดที่นั่งเศร้าไปวันๆ โดยที่ยังไม่รู้จุดหมายว่าจะเตะความเหงาให้ออกไปจากชีวิตได้ยังไง ลองหางานที่คิดว่าจะทำให้เรามีความสุขทำสิคะ ถึงแม้รายได้อาจจะไม่เป็นกอบเป็นกำ แต่อย่างน้อยก็เป็นการสร้างคุณค่าและมูลค่าให้กับตัวของคุณเองนะ

2. ใช้เงินไปกับการดูแลตัวเองบ้าง

สาวๆ จ๊ะ เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก!! หัดดูแลตัวเองบ้างสิ ถ้าตัวเราเองส่องกระจกแล้วยังไม่มีความสุข แล้วใครเขาจะอยากมีความสุขเวลาที่มองคุณ อย่างน้อยวันหยุดสุดสัปดาห์ก็หาเวลาไปออกกำลังกายให้หุ่นฟิตเปรี๊ยะ หรือไปทำสวย อย่างทำเล็บ เข้าสปา หรือจะนวดหน้าบ้างก็ได้... อย่าเอาแต่ไปบริจาคให้กองทุนบุฟเฟ่ต์นักเลย

3. เรียนรู้จากคนรอบข้างและเผื่อแผ่พลังด้านบวก

การสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้าง นับเป็นการเรียนรู้การรับมือกับคนประเภทต่างๆ ในสังคมนะคะ หรือถ้าจะมองในแง่ดี... อย่างน้อยคุณก็ได้มอบความใส่ใจให้กับใครซักคน ซึ่งสิ่งดีๆ ที่คุณมีให้เขา ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือเพื่อนที่ออฟฟิศ ต้องมีความสุขกับความน่ารักของคุณแน่นอน อย่างน้อยก็เป็นการเติมพลังด้านบวกให้กันและกันนะ

4. อย่าหยุดที่จะเดินไปข้างหน้า

ในยุคสมัยที่ผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกันแบบนี้ สาวๆ ห้ามหยุดพัฒนาตัวเองเด็ดขาดนะคะ อย่างน้อยใน 1 ปี คุณก็ควรที่จะหาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวบ้าง อาจจะเริ่มจากงานอดิเรกที่คุณรัก หรือไม่ก็พัฒนาทักษะต่างๆ ที่คุณอยากจะเก่งให้มากขึ้น เชื่อเถอะว่าผู้หญิงที่เชี่ยวชาญอะไรสักอย่างหรือเป็นผู้รอบรู้เนี่ยะ!! เท่มากๆ เลย

5. ภูมิใจในตัวเอง

การอยู่คนเดียวไม่ได้หมายความว่าคุณ 'ไม่ดี' นะคะ มันก็แค่ยังไม่ถึงจังหวะเวลาที่สมควรเท่านั้นเอง อย่าแม้แต่เสียเวลาซักวินาทีเดียวไปกับการโทษตัวเอง ขอให้สาวๆ จงจำไว้ว่า "ถ้าเราไม่เห็นสิ่งดีๆ ในตัวเอง... แล้วใครล่ะที่จะเห็นมัน?" ค้นหาข้อดีในตัวเองให้เจอแล้วโชว์มันออกมาให้โลกเห็นเลยค่ะ อย่างน้อยการภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น ก็เป็นแรงขับเคลื่อนที่จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จในอนาคตนะคะ

          เชื่อเถอะค่ะว่า "ความโสด" ก็คือเพื่อนหนึ่งคนที่สอนให้เรารู้จักรัก และใส่ใจที่จะให้เวลากับตัวเอง เพื่อที่วันหนึ่งคุณเจอคนที่ใช่ คุณจะได้เป็นผู้หญิงที่เจ๋งที่สุดในโลกสำหรับเขาไงล่ะ

 

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

 Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read