How to บริหารหัวใจยังไงให้กับแฟนที่ไม่ (ค่อย) มีเวลาให้เรา

          สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีอาการน้อยอกน้อยใจคุณแฟนเพราะเขาไม่ค่อยมีเวลาให้เรา ลองมาปรับทัศนคติกันใหม่ดีมั้ยคะ เผื่อว่าโลกของคุณทั้ง 2 คนที่เริ่มจะห่างๆ กัน จะได้จูนมาหลอมรวมกันได้เหมือนเดิมไง 

          ถ้าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ลองทำตามคำแนะนำของเราดู เพราะว่าเราลองแล้ว... และมันก็เวิร์กสุดๆ ไปเลย

1. โลกไม่ใช่ของเรา... คืนเขาไปเถอะ : สาวๆ จ๋า ถึงแม้ว่าเขาจะรัก จะยอม จะนอบน้อมกับเรามากแค่ไหน แต่การก้าวก่ายเข้าไปในโลกของเขาบ่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดีนักหรอก ลองปล่อยให้เขาใช้เวลาทำงานให้เต็มที่ อย่าพยายามทำให้เขาเสียสมาธิกับสิ่งที่ทำอยู่ เชื่อเถอะค่ะว่านั่นคือการแสดงออกถึงการเคารพซึ่งกันและกัน

2. เมื่อถึงเวลาของเรา... ใช้ซะ : สมมติว่าคุณ 2 คนตกลงกันไว้ว่าวันเสาร์คือวันที่คุณจะใช้เวลาร่วมกัน ก็ขอให้ใช้ให้คุ้มนะคะ... มือถืออะ!! วางลงบ้างก็ได้ ตอนนี้เขาอยู่ตรงหน้าแล้ว รีบเก็บออมชั่วโมงแห่งความสุขเอาไว้ก่อนที่จะต้องแยกย้ายกันไปทำงานดีกว่าค่ะ

3. ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด : ให้ตายยังไงมนุษย์ก็ยังเป็นสัตว์สังคมนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนแม้กระทั่งตัวคุณเองย่อมต้องการการยอมรับและความเคารพในตัวคุณ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณใช้เวลางานของคุณให้เต็มที่ที่สุดเช่นกัน เชื่อเถอะค่ะว่าวันที่คุณประสบความสำเร็จ... เขาจะต้องดีใจมากๆ

4. ฝึกตัวเอง : การใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้างไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่สาวๆ หลายคนคิดหรอกนะ เพราะการที่เขามีเวลาว่าง... ก็อย่าลืมว่าเขาต้องให้เวลากับคนรอบตัวคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ถ้าคิดถึงก็ลองส่งข้อความหาเขาดู (แต่อย่าถี่นะเธอ) เพราะอย่างน้อยเราก็ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของกันและกัน

5. ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ : การกุลีกุจอไลน์หาเขาทั้งวันอาจทำให้เขาเสียสมาธิในการทำงานได้นะคะ ลองเปลี่ยนวิธีใหม่เป็นการให้กำลังใจรูปแบบอื่นๆ ดูสิ เช่น ไปโพสต์คลิปวิดีโอที่น่าสนใจบนวอลล์ของเขา เผื่อเขามีเวลาว่างจะได้มานั่งดูเพลินๆ แถมยังทำให้รู้ด้วยนะ... ว่าคุณนึกถึงเขาเสมอ

6. รับฟังกันและกัน : เวลาที่เจอกัน อย่าทำตัวเป็นผู้พูดอย่างเดียวนะคะ เพราะต่อให้เขาจะรักคุณแค่ไหน แต่การมานั่งฟังเรื่องชีวิตของคนอื่นมันก็ไม่ใช่เรื่องสนุกหรอก ผลัดกันฟัง ผลัดกันพูด แชร์ในสิ่งที่คุณและเขาต่างต้องเจอในเวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน... น่าจะเป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้ทุกครั้งที่เจอกันมีความสุขนะคะ

7. อย่าลืมบอกรัก : อันนี้แล้วแต่ถนัดเลยค่ะ บางคนอาจไม่ถนัดบอกรักด้วยคำพูดสักเท่าไหร่ แต่การเติมความหวานก็ไม่ใช่เรื่องผิดซะหน่อยหนิ อย่างน้อยแค่กอดกัน... แค่นั้นก็ได้ชาร์ตแบตให้หัวใจของทั้งคู่แล้วล่ะค่ะ

          และนี่ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ ที่แฟนไม่ค่อยมีเวลาได้เริ่มปรับจูนชีวิตทีละนิด แต่เหนือสิ่งอื่นใด... ความเข้าใจก็ยังเป็นแกนหลักของความสัมพันธ์ที่ดีนะคะ หากวันไหนที่รู้สึกว่าเขาไม่มีเวลาที่จะคุยกัน ขอให้พยายามที่จะเข้าใจ และให้เวลาเขาพักผ่อน เพื่อที่ว่าเขาจะได้มีพลังเต็ม 100 ในวันที่มาเจอกับคุณไง <3

 

Photo Credit : Nick Onken

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read