7 เรื่องที่ไม่ควรเสียสละ เพียงเพื่อต้องการมีความสัมพันธ์ที่ยืดยาว


          หนึ่งในสิ่งดีๆ ของความรักคือการยอมรับในตัวตนของคนข้างๆ ซึ่งบางเรื่องก็มีบ้างที่จะต้องปรับเข้าหากัน แต่บางเรื่องถ้าสาวๆ ต้องสูญเสียความเป็นตัวเองเพราะยอมให้อีกคน... มันก็ไม่ควรจะเป็นแบบนั้นนะคะ และนี่คือ 7 อย่าง ที่สาวๆ ห้ามยกธงขาวเพื่อหวังให้ความรักอยู่รอดเด็ดขาด!! 

1. โบกมือลาความอิสระเสรี : อย่าคิดว่าในเมื่อเป็นแฟนกัน หรือแต่งงานกันแล้วต้องเกี่ยวข้องกันทุกอย่างเสมอไป ผิดนะคะ! บางเรื่อง เราก็ควรให้อิสระซึ่งกันและกัน ยิ่งเรื่องของบัญชีธนาคารยิ่งไม่ได้เลย อย่าใช้รวมกันเด็ดขาด ความอิสระทางการเงินเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก เพราะนั่นเป็นหนึ่งอย่างที่ทำให้คุณคิดว่าเราคบกันเพราะ 'อยากคบ' ไม่ใช่คบเพราะ 'ต้องคบ'

2. ความมั่นใจในตัวเอง : ถ้าพ่อหนุ่มรูปงามของคุณไม่เคยทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองเลย ก็โบกมือลาเขาซะเถอะค่ะ เพราะจริงๆ ความสัมพันธุ์ที่ดีต้องยิ่งสงเสริมกันและกัน ถ้าคุณเป็นสาวมั่น เราก็อยากให้คุณภูมิใจในความยอดเยี่ยมของตัวคุณต่อไป อย่าเปลี่ยนสิ่งดีๆ ที่มีในตัวเองเพื่อคนอื่นเลยค่ะ

3. อย่าทิ้งเพื่อน... เด็ดขาด! : ในช่วงแรกๆ ของความสัมพันธ์ คุณก็ต้องอยากจะใช้เวลาอยู่กับเขาแบบ Full time อยู่แล้วอะเนอะ แต่ยังไงก็อย่าลืมคนที่อยู่กับคุณมาเป็นปีๆ ล่ะ เพราะท้ายที่สุดแล้ว เพื่อนของคุณนี่ล่ะ!! คือคนที่สามารถเชื่อใจและไว้ใจได้มากที่สุดนะจ๊ะ

4. เป้าหมายในการทำงาน : ความสัมพันธ์ที่ดีไม่ควรจะรั้งคุณในการสร้างชีวิตในฝัน ถ้าสาวๆ มีเป้าหมายที่อยากเติบโตในหน้าที่การงาน... คุณก็ต้องไปให้ถึงฝันนะคะ คุณคงไม่อยากจะอยู่กับใครสักคนที่ไม่สามารถ Support ความฝันคุณได้หรอก (ถูกไหมล่ะ?)

5. ความสุข : ความสัมพันธ์ควรจะทำให้คุณมีความสุข... มากกว่าทุกข์นะคะ บางครั้งโรคกลัวความเหงา (ที่ไม่มีเขา) มันก็น่ากลัวกว่าที่คิดนะเธอ!! จนบางครั้งคุณยอมให้เขาอยู่เหนือความสุขของตัวเอง ดังนั้นเราก็ควรจะอยู่ในความสัมพันธที่์ไม่ฉุดให้ตัวเองต้องมารู้สึกแย่ลงไปเรื่อยๆ และถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มรู้สึกว่าไม่โอเคแล้ว... ก็เซย์กู้ดบายสิจ๊ะ เธอจ๋า

6. อำนาจในมือ : เข้าใจค่ะ ว่าการตัดสินใจอะไรต่างๆ ในความสัมพันธ์ของคน 2 คน มันทำให้คุณต้องปรึกษากันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากเรื่องไหนเป็นเรื่องใหญ่และมีผลกระทบต่อชีวิตของคุณโดยตรง ขอร้องเลยนะคะ!! ว่าให้เป็นการตัดสินใจที่มาจากความคิดและความรู้สึกของคุณเป็นหลักเถอะ เชื่อในตัวเองดีที่สุดจ้า

7. สิ่งที่คุณเป็น : คุณเป็นตัวของคุณเอง และคุณไม่ควรจะเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร ถ้าคุณเองไม่ต้องการอย่างนั้น ความสัมพันธ์ที่ดีจะต้องทำให้คุณรู้จักพัฒนาตัวเอง ไม่ใช่เพราะเขาคาดหวังให้คุณทำนะ แต่เพราะคุณเองอยากทำมันเพื่อเขาต่างหาก... อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขาจนเสียตัวตนที่แท้จริงของเราไป จำไว้ว่าเขาควรที่จะผลักดันคุณในทางที่ดีขึ้น โดยที่ไม่กระทบจุดยืนของตัวคุณนะจ๊ะ

From www.cosmopolitan.co.uk

Cover Photo : Nick Onken

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read