ดึงสติกันหน่อยน่า!! 6 การกระทำของเขาที่คุณไม่ควรตัดสินในเดทแรก


          เพื่อน! ชั้นเข้าใจเธอดีนะ ว่าแบบคิดมากอะ... แหม!! ก็เล่นเก็บทุกการกระทำของเขาในเดทแรกมาตีความซะหมด แบบนี้ถ้าไม่สติแตกก็คงนอยด์เป็นบ้าเลยใช่มั้ยล่ะ... ไม่เอานะ ไม่ดี! อย่าทำแบบนี้ สูดหายใจลึกๆ แล้วทำใจให้สบายก่อนเถอะเพื่อนรัก อย่าเพิ่งตัดสินเขาเร็วขนาดนั้นเลยนะ

          และนี่คือการกระทำบางอย่างของหนุ่มๆ ที่สาวๆ อย่างเราไม่ควรเก็บมาคิดมากตั้งแต่เพิ่งเดทกันครั้งแรกค่ะ

1. เขามาสาย : ค่ะ! เป็นชั้น ชั้นก็บายนะผู้ชายแบบนี้ แต่!! นี่เพิ่งครั้งแรกป่ะล่ะ ถามตัวเองก่อนว่าเวลานัดคนอื่นเคยสายมั้ย?... คนเราพลาดกันได้นะเธอ เขาอาจจะติดธุระด่วนจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งตัดสินว่าเขาเป็นผู้ชายที่ห่วยแตกจนปล่อยให้คุณต้องมานั่งเป็นแม่สายบัวรอ (จนเกือบจะ) เก้อ นะจ๊ะ 

2. เขาเงียบ... ไม่ชวนคุยเลย : เอ้ยแก... ใครว่าผู้ชายจะเขินไม่เป็น แล้วยิ่งกับคนที่เขาชอบนะ โอ้ยยย เดินตรงได้โดยไม่เกานู่นแกะนี่ก็ถือว่าเก่งแล้ววว และถ้าพ่อหนุ่มเขาเงียบนัก ก็เป็นฝ่ายชวนคุยสิ จำไว้ค่ะ 'ผู้หญิงเฟรนด์ลี่คือผู้หญิงน่าร๊าคคคคค'

3. เขาไม่มีโมเมนท์ของความโรแมนติก : อันนี้ต้องขอออกตัวแรงๆ เลยนะคะว่าผู้ชายมีหลายประเภทค่ะ มาไวเหมือนมาม่า ชนิดที่ว่าใส่น้ำ 3 นาทีกินได้เลยก็มี แต่สาวๆ จ๋า น้ำซุปต้มกระดูกที่ใช้เวลาเคี่ยวย่อมมีความหอมหวานเสมอ เพราะฉะนั้น ถ้าเขาไม่ได้ออกตัวอะไรมาก ก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายว่าเขาไม่ปิ๊งเราน๊าาา

4. เขาไม่เลี้ยง : เอาแล้วไง! อันนี้เคยได้ยินมาบ่อยมาก... คือจะบอกว่าบางทีคนเป็นแฟนกันเขายังไม่จ่ายให้กันสักเท่าไหร่เลยนะเธอ!! บางคู่ก็แชร์กันเป็นเรื่องปกติ แล้วก็นะ ยิ่งคนที่ยังไม่ได้ทำงานน่ะ อะหืมม... ถามจากใจเลยว่าสาวๆ ไม่รู้สึกแย่บ้างหรอที่เขาเอาเงินของพ่อแม่มาเลี้ยงเราอะ? เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ ที่เราจะช่วยกันแชร์ค่าอาหาร น้ำดื่ม ตั๋วหนัง ฯลฯ ในเดทแรก แล้วเดทต่อไปค่อยสังเกตการณ์ดูอีกทีว่า นิสัยการใช้เงินเขาเป็นอย่างไร ไม่แน่ว่า เขาอาจจะไม่เลี้ยงข้าวเราก็จริง แต่เขามีของขวัญติดไม้ติดมือให้เรากลับบ้านก็เป็นไปได้นะ ใครจะรู้

5. เขาไม่ส่งเรากลับบ้าน : นึกภาพว่านัดกันที่พารากอนนะ แล้วบ้านของพ่อรูปหล่อคู่เดทของคุณมีบ้านอยู่ที่ถนนอังรีดูนังต์ ส่วนตัวคุณเป็นสาวพระราม 2 เอ้ย!! บ้านอยู่ตรงนี้ จะให้อ้อมไปส่งสาวที่พระราม 2 ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่บางคนเขาอยากจะทำสักเท่าไหร่อะเนอะ (แต่สำหรับคนที่ทำก็ถือว่าน่ารักมากค่ะ เอาคะแนนพิเศษไป 5 คะแนน) ใจเขาใจเรานะคะ อย่าเอามาตรฐานละครไทยมาเป็นที่ตั้งเลยนะจ๊ะ

6. เขาไม่เป็นห่วง : แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคาดหวังให้ผู้ชายทักไลน์ หรือส่งแมสเสจมาถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงว่า 'ถึงบ้านยังจ๊ะ?' ใช่จ้ะ!! ผู้ชายหลายคนจะถามคุณแน่นอน แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่ค่อยได้ยึดตัวเองอยู่กับโทรศัพท์หรือโลกออนไลน์ซักเท่าไหร่... นั่นคือนิสัยส่วนตัวของเขา ที่ผลลัพธ์ไม่ใช่แง่ลบเสมอไป เพราะฉะนั้นอย่าคิดมากนะ ยกเว้นว่าเขาหายไปในกลีบเมฆเลย อันนั้นก็คงต้องปล่อยไปละค่า

          รู้แบบนี้แล้วอยากให้สาวคอสโมฯ ของเราใจเย็นๆ นะคะ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใครจากระยะเวลาสั้นๆ ค่อยๆ ศึกษากันจากนิสัย ความน่าไว้วางใจ ให้เสมอต้นเสมอปลายดีกว่า ขอบอกเลยว่าสุภาษิต 'ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม' ยังใช้ได้จริงเสมอค่ะ... รักนะ จุ๊บๆ

 

Cover photo : Courtesy of Warner Bros. Pictures

by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read