5 เหตุผลที่ 'ทำไม' คุณถึงไม่ควรกลับไปสานสัมพันธ์กับคนรักเก่า


          แน่อยู่ล่ะ ว่าการที่มีโอกาสได้ติดต่อกับแฟนเก่า อาจทำให้สาวๆ หลายคนใจอ่อน ลืมเรื่องราวร้ายๆ ที่ผ่านมา แล้วอยากกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง... แต่เดี๋ยวก่อน!! ลองอ่านข้างล่างนี้ดูก่อนมั๊ยจ้ะ เผื่อสาวๆ จะเปลี่ยนใจแล้วกลับมาคิดได้ว่าที่แยกกันหน่ะ... ดีแล้ว

1. คุณไม่ไว้ใจเขาอีกแล้ว... ไม่สิ! ไม่เคยไว้ใจเลยต่างหาก : ถ้าในสมัยที่ยังคบกันหวานชื่น แล้วคุณยังเกิดคำถามที่ว่า 'เขาอยู่ที่ไหน' หรือ 'เขาอยู่กับใคร' นั่นหมายความว่าความเชื่อใจไม่เคยปรากฎในสารระบบของคุณทั้งคู่เลยนะ และถ้าคุณจะกลับไปหาเขา แล้วต้องคบกันแบบหวาดระแวง และเกิดคำถามในหัวตลอดว่า 'เขาจะนอกใจเรารึเปล่า' 'เราจะเลิกกันมั้ยนะ' แบบนั้นควรเซย์กู้ดบ๊ายบายเลยค่ะ เป็นเพื่อนกันนั่นแหละ... ดีแล้วววว

2. รักแท้ หรือแค่เหงา : อย่าเป็นคนไม่ดีโดยการเล่นกับความรู้สึกของคนอื่นเลยนะเธอ!! ลองคิดดูสิว่าถ้าเกิดเรากลับไปหาเขาเพียงแค่เพราะความว้าเหว่ แต่เขากลับคิดจริงจังขึ้นมา งานเข้านะคะคุณน้อง เค้าจริงจังแต่เราไม่จริงใจ โอ้ย จบไม่ดีแน่ๆ

3. คุณมาทำร้ายชั้นทำไม?? : จำได้มั๊ยจ๊ะ ว่าก่อนเลิกกันเคยพูดประโยคนี้รึเปล่า? ไม่ว่าเขาจะเคยทำให้คุณเจ็บทางร่างกายหรือจิตใจ ถ้าเข้าข่ายของการทำให้เจ็บ ก็ลองคิดดูเองละกันนะคะ... ว่าอยากจะกลับไปเจอกับเรื่องแย่ๆ แบบนั้นอีกมั๊ย แต่ถ้าจะให้แนะนำ เราก็ต้องบอกว่า ไม่!! อยู่แล้วอะเธอ

4. ก็แค่ความสัมพันธ์ทางกาย : คงปฏิเสธไม่ได้อะเนอะ ว่าเซ็กซ์ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของความสัมพันธ์ ซึ่งมันก็เป็นไปได้ที่คุณอาจจะยังxxxกันบ้าง แต่ถ้ามันก็มีแค่เรื่องบนเตียงเท่านั้น คุณไม่สามารถจะแชร์อะไรอย่างอื่นด้วยกันได้อีก ก็อย่ากลับไปหาเขาอีกเลยค่ะ เพราะการมีแต่ความต้องการโดยที่ไม่ได้รักกัน มันก็แค่สิ่งที่จะจบลงในวันพรุ่งนี้ล่ะค่ะ

5. ติดอยู่กับภาพเวลาเดิมๆ : ข้ออ้างที่บอกว่ามันเคยเวิร์กนะ ใช้ไม่ได้ผลนะจ๊ะ บอกไว้ก่อน เวลาเปลี่ยน... คนก็เปลี่ยนตามค่ะ อันนี้ห้ามเถียงนะ ไม่งั้นจะถลึงตาใส่จริงๆ ด้วย คนเราต้องเปลี่ยนไปตามวันเวลาอยู่แล้วค่ะ เพียงแต่จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลงเท่านั้นแหละ แต่ถ้าลองได้จบกันไปแล้ว นั่นหมายความว่ามันไม่โอเคแน่ๆ เพราะถ้าทุกอย่างราบรื่น... วันนั้นคุณ 2 คนก็คงไม่ต้องบอกลากันหรอกนะ

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงสิ่งที่จะช่วยดึงสติของคุณกลับมานะจ๊ะสาวๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันก็ขึ้นอยู่กับคนสองคนอยู่ดี เอาเป็นว่าจะตัดสินใจอะไรก็อย่าใจร้อนละกัน เพราะการเสียเวลามันย่อมดีกว่าน้ำตาที่มาจากความเสียใจอยู่แล้ว... อู๊ยยยยยยยยย! โอเค 1 2 3 แยก!

 

From www.cosmopolitan.co.za

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read