เช็ดน้ำตาซะ!! 10 สิ่งที่ควรท่องให้ขึ้นใจเมื่อคุณถูกทิ้ง


          เป็นธรรมดาของความสัมพันธ์ค่ะที่จะมีขาขึ้นขาลง ตอนรักกันก็รักจนไม่ลืมหูลืมตา แต่พอเลิกกันเมื่อไหร่... โอโห้! โลกทั้งใบนี่เหมือนจะสลายไปกับตาเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ และนี่คือ 10 ข้อที่สาวๆ ควรท่องให้ขึ้นใจ จะได้รู้ไว้ว่าชีวิตหลังถูกทิ้งมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น...

1. แล้วมันจะผ่านไป : ถึงแม้คุณจะรู้สึกถึงความพังพินาศของโลกใบนี้ แต่นั่นก็คือสิ่งที่ยังไงคุณก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม จะลองโทรฯ ชวนเพื่อนสาวออกไปหาของหวานทานซักหน่อย... ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อยนะจ๊ะ

2. ชั้นคือตัวแม่ : พึงระลึกถึงความเจ๋งในตัวคุณไว้เสมอ อย่าให้อะไร หรือใครก็ตามในโลกนี้พรากมันไปจากคุณ นอกจากนี้ อย่าให้ความรักแย่ๆ ที่พึ่งจบไป มาทำให้คุณลดคุณค่าของตัวเองเด็ดขาด... ท่องไว้นะสาวๆ "ชั้น เริ่ด มาก"

3. อย่าสนใจรูป : ขอบอกนะคะว่ารูปของเขาที่ไปแฮงค์เอาท์กับผู้หญิงคนอื่น ไม่สามารถทำอะไรคุณได้จริงๆ เพราะสิ่งที่เปลี่ยนไปก็แค่เขาไปกับคนใหม่แล้ว แต่ความห่วยของเขาอาจจะเสมอต้นเสมอปลายก็ได้นะเธอ เพราะฉะนั้นจงแสยะยิ้มแล้วดีใจเถอะค่ะ ที่คุณหลุดจากวงจรนั้นมาแล้ว

4. ได้เวลาขยับขยาย : เริ่มต้นใหม่สิคะ! จะรออะไรอยู่ อย่ามัวแต่ถามตัวเองว่าความรักครั้งนี้จบลงเพราะอะไร ใครผิด หรือทำไมเราถึงไปด้วยกันไม่ได้? หยุดซะ!! เรื่องของความรู้สึกบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีคนผิดหรอกค่ะ แต่บางทีที่มันจบลงก็เป็นเพราะคุณ 2 คนไม่เข้ากัน (ถึงแม้จะพยายามแล้วก็เถอะ) ถ้ามันต้องจบ ก็ต้องจบค่ะ ล้มได้แต่ต้องลุกให้ไวนะจ๊ะสาวๆ

5. เรียนรู้จากความผิดพลาด : ทุกอย่างในโลกนี้คือประสบการณ์ค่ะ... ความรักที่ล้มเหลวก็เป็นหนึ่งในบทเรียนที่เราต้องเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ เพราะเมื่อคุณเรียนรู้จากความผิดพลาดกับคนรักเก่า คุณจะจำมันและนำมาพัฒนาความสัมพันธ์ครั้งใหม่ให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน เชื่อสิ!

6. อย่าทำให้ตัวเองน่าสงสาร : ไปดริ๊งค์จนเมาเละเทะ แล้วโทรฯ ไปร้องไห้กับเขาอะหรอ... หยุดความคิดนั้นไว้ ณ เดี๋ยวนี้ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เขากลับมาหาคุณแล้ว ยังเป็นการลดคุณค่าในตัวเองอีกนะเธอจ๋า ห้ามทำเด็ดขาดเลยนะ ขอร้อง!!

7. ทุกอย่างมันมีเหตุผลของมัน : คนจะมาหรือจะไป มันมีเหตุผลในตัวมันเองอยู่แล้วนะคะสาวๆ ถึงแม้ความคิดนี้ดูออกจะเก่าแก่จนทำให้คุณกรอกตาไปมากับคำพูดเดิมๆ ก็เถอะ แต่นั่นแหละค่ะ... 'ทุกอย่างในโลกนี้ล้วนมีเหตุผลในตัวเอง' คือสิ่งที่จริงแท้แน่นอนที่สุด

8. เรื่องดีๆ ที่ควรมองข้าม : จริงอยู่ค่ะว่าหลังจากความรักจบลง สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือความทรงจำ สาวๆ หลายคนคงเลือกที่จะเก็บเรื่องดีๆ ไว้ในใจ และพยายามไม่นึกถึงเรื่องที่เคยบาดหมางกันใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็ถือว่ายังโอเค... แต่ถ้าคำตอบคือจบกันไม่สวยจริงๆ เรื่องดีๆ บางทีก็ไม่ต้องจำก็ได้นะคุณขา ให้นึกถึงเรื่องช่วงเวลาแย่ๆ ที่คุณต้องเจอตอนที่คบกับเขา จะได้ตัดเขาออกจากความคิดได้ไวๆ ไงล่ะ

9. ถ้าความรักทำลายรอยยิ้ม... : เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องสู้สุดใจเพื่อใครซักคน คุณจะหมกมุ่นกับเรื่องนั้นมากเกินไป จนทำให้คุณพลาดสิ่งดีๆ หลายๆ อย่างที่เข้ามาในชีวิต... เอาเป็นว่าไม่พูดอะไรมากดีกว่า นอกจาก "คุ้มแล้วหรอคะ ที่จะทำทุกอย่างให้กับคนที่ไม่เคยสู้อะไรเพื่อคุณเลย" คิดง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ

10. เจ้าชายขี่ม้าขาวมีจริงนะจ๊ะ : แน่นอนว่าในโลกนี้ต้องมีใครสักคนที่เกิดมาเพื่อคุณอยู่แล้วค่ะ แล้วผู้ชายดีๆ ก็มักจะเอาใจใส่คุณได้ดีมากๆ บางครั้งก็มากซะจนทำให้คุณตั้งคำถามกับตัวเองว่า 'นี่ชั้นเผลอตัวไปอยู่กับผู้ชายห่วยๆ คนเก่าไปได้ยังไงตั้งนานเนี่ยะ!?!'

 

From www.cosmopolitan.com

Cover photo : Courtesy of Paramount

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read