จดเอาไว้! 7 คำพูดที่จะทำให้ความรักของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

          ความรักที่จะอยู่กับเราไปนานๆ อาจไม่ได้มาจากแค่การแสดงออกที่น่ารัก คำพูดแสนหวาน หรือการพรรณนาถึงความรู้สึกร้อยพันที่อยู่ในใจให้อีกคนฟังหรอกนะจ๊ะ เพราะกุญแจที่จะนำไปสู่การรักษาความสัมพันธ์ที่ดี... มันมีมากกว่านั้นเยอะ

          แน่นอนว่าคนสองคนจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ต้องมีการแชร์ความรู้สึกและความคิดของกันและกัน แต่เท่านั้นยังไม่พอหรอกนะสาวๆ วันนี้เรามีคำพูดติดปาก ที่จะทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีอยู่แล้ว... ดียิ่งขึ้นไปอีก

1. 'ขอบคุณ' 

เพราะคุณทั้งคู่ต่างก็ทำอะไรเพื่อกันและกันมามากมาย จนบางครั้งเรื่องเหล่านี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำไปแล้ว แต่! อย่าลืมย้ำเตือนให้คนรักของคุณได้ชื่นใจว่า คุณรู้สึกปลาบปลื้มกับสิ่งที่เขาทำให้ขนาดไหน ไม่ว่าจะแค่หยิบของให้ หรือจะนวดไหล่... ก็อย่าลืมขอบคุณหนุ่มๆ นะคะ

2. 'ขอให้สนุกนะคะ'

สำหรับคู่รักที่อยู่กันมานาน อาจมีบ้างที่บางครั้งไม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ลองพูดคำนี้กับเขาเวลาเขาออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ สิคะ เขาจะได้เห็นความน่ารักในตัวคุณ แต่!! บอกไว้ก่อนนะจ๊ะ ว่าอย่าใช้คำนี้ในสถานการณ์ของการประชดประชัน เพราะหลังจากนั้น คำนี้จะกลายเป็นสัญญาณที่ไม่ดีของคุณทั้งคู่ไปเลย

3. 'ภูมิใจในตัวคุณจัง' 

จำไว้หนึ่งอย่างนะคะ ว่าความสำเร็จของเขา... ก็คือของคุณเหมือนกัน แหม! เรารู้ค่ะ ว่าคุณนั่นแหละคือหนึ่งคนที่แอบดีใจอยู่ลึกๆ เวลาเห็นคนที่คุณรักประสบความสำเร็จใช่มั้ยล่ะ (เถียงซิว่าไม่จริง!) รักแล้วต้องแสดงออกนะเธอ... เพราะฉะนั้นอย่าลืมไปกระซิบข้างหูเขาเบาๆ นะคะ ว่าคุณภูมิใจในตัวเขาแค่ไหน

4. 'ชั้นเชื่อใจค่ะ'

ความเชื่อใจคือรากฐานที่สำคัญมากกก... สำหรับคนรักกัน และคำๆ นี้ก็เป็น 3 คำที่ทรงพลังสุดๆ สำหรับคุณผู้ชาย เชื่อมั้ยล่ะว่าสำคัญมากพอกับคำว่า 'ชั้นรักคุณ' เลยนะ อยากให้เขารู้ ก็ต้องพูดออกมานะจ๊ะสาวๆ

5. 'ขอโทษ'

มันอาจจะยากนิดหน่อย ถ้าสาวๆ กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังใช้อารมณ์ แต่อย่าลืมนะคะว่าสำหรับคนรักกัน ไม่มีคำว่าผู้แพ้หรือผู้ชนะ ถ้าคุณผิด คุณก็จงขอโทษเขา ดังนั้นก็ไม่เห็นมีเหตุผลอะไรเลยที่คุณจะอึดอัดใจที่จะพูดคำนี้... จริงมั้ยคะ?

6. 'เธอตลกจัง' หรือ 'เธอทำให้ชั้นหัวเราะ'

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนก็อยากจะอยู่กับคนที่ทำให้เธอยิ้มได้อยู่แล้ว (หรือคุณอยากจะใช้ชีวิตอยู่กับท่อนไม้ที่ไร้อารมณ์??) และยิ่งถ้าได้อยู่กับผู้ชายอารมณ์ดีนะเธอ... โอโห้ มีความสุขสุดๆ ไปเลยอะ แล้วถ้าเจอคนที่ทำให้คุณหัวเราะได้ ก็อย่าลืมบอกเขานะคะ อย่างน้อยเขาจะได้รู้ว่าเขาก็เป็นหนึ่งคนที่ทำให้คุณมีความสุขนะ

7. 'ชั้นไม่ชอบเวลาที่คุณ...'

พูดเรื่องดีๆ กันไปแล้ว ก็มาถึงคราวที่จะต้องปรับตัวเข้าหากันและกันแล้วจ้ะ มันก็จริงอยู่ที่เราต้องยอมรับในข้อเสียของกันและกัน แต่จะไม่ดีกว่าหรอที่จะช่วยกันพัฒนาตัวเองไปข้างหน้า เพราะฉะนั้นถ้าคิดว่าอะไรที่เขาควรแก้ไข ก็ลองพูดกับเขาดีๆ เช่น "ชั้นไม่ยอมเวลาที่คุณใส่รองเท้าเข้าบ้านเลยค่ะ มันทำให้บ้านเราสกปรกนะ" ถ้าสาวๆ พูดดีๆ ด้วยเหตุผล รับรองว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีแน่นอน และถ้าเกิดเป็นฝ่ายชายที่ขอให้เราปรับบ้าง ก็อย่าลืมทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีและปรับปรุงตัวนะคะ

          และนี่คือคำพูดสั้นๆ ง่ายๆ ที่จะทำให้ความรักของสาวๆ มีความสุขมากยิ่งขึ้นนะคะ และเราขอการันตีเลยค่ะ ว่าสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับเขา ไม่ใช่สิ่งของแพงๆ ที่คุณซื้อให้ในวันครบรอบ แต่เป็นตัวคุณนั่นแหละที่เขาต้องการ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมรักษาความรักเอาไว้ให้ดีนะคะ xxx

 

From www.cosmopolitan.co.uk

Cover photo : Courtesy of Paramount

 

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read