HomeLifestyle 12 สถานที่ที่เป็นตัวเลือกเริ่ดๆ ให้คุณไปเที่ยวตั้งแต่ ม.ค.-ธ.ค. 2016 โอ้ย! น่าโดนอะ

12 สถานที่ที่เป็นตัวเลือกเริ่ดๆ ให้คุณไปเที่ยวตั้งแต่ ม.ค.-ธ.ค. 2016 โอ้ย! น่าโดนอะ

          ปีใหม่ที่ผ่านมาสาวๆ หลายคนคงจะได้เขียนความตั้งใจกับสิ่งที่จะทำในปีนี้ไว้ใช่มั้ยล่ะคะ และเราก็เชื่อว่า 1 ในลิสท์ของคุณจะต้องเขียนถึงสถานที่ในฝันที่ปีนี้ตั้งใจจะไปให้ได้ เอาแบบนี้ดีกว่า เรามีเคล็ดลับเริ่ดๆ ที่จะทำให้คุณได้ไปท่องเที่ยวอย่างใจฝันโดยที่คุณจะรู้สึกคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มามากที่สุด คือเรียกว่าทริปเดียวต้องฟินได้ทั้งปีเลยล่ะ!

          ถึงแม้ว่าเมืองที่แนะนำในแต่ละเดือนนี้ อาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่ราคาที่พักถูกที่สุดของปีเสมอไป เพราะบางครั้งช่วงเวลาที่ราคาที่พักถูกที่สุด อาจเป็นช่วงที่ตรงกับสภาพอากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็เป็นราคาที่ได้อยู่นะ!! โอเคค่ะ ถ้าคุณพร้อมที่จะวางแผนการท่องเที่ยวแล้ว... เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

มกราคม – เมลเบิร์น 

          ถึงแม้การใช้เวลาช่วงคริสต์มาสในออสเตรเลียนั้นทั้งแสนวิเศษ และยอดเยี่ยม แต่อากาศเดือนธันวาคมในเมลเบิร์นอยู่ในช่วงที่คาดเดาไม่ได้เหมือนกันนะ ดังนั้นเดือนมกราคมจึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเมืองนี้ และถ้าคุณอยากประหยัด ก็ควรเดินทางไปก่อนที่ออสเตรเลียนโอเพ่นจะเริ่มขึ้นนะจ๊ะ

กุมภาพันธ์ – ฮ่องกง

          ในฐานะที่ฮ่องกงขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสวรรค์ของนักช้อป เดือนกุมภาพันธ์จึงเป็นเดือนที่เหมาะแก่การต่อราคาล่าของถูกกว่าเดือนไหนๆ เนื่องจากเป็นช่วงที่ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และตลาดส่วนใหญ่มักจะมีสินค้าตกรุ่น หรือหมดซีซั่นลดราคากันทั้งเกาะ นอกจากนี้เดือนกุมภาพันธ์ยังไม่ใช่ฤดูการท่องเที่ยว ดังนั้นคุณจะได้ที่พักในราคาน่ารักน่าคบ อีกทั้งยังเป็นเดือนที่คุณจะได้เพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจไปกับความระยิบระยับวับวาวของขอบฟ้าฮ่องกงในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งมักจะตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ และเทศกาลโคมฤดูใบไม้ผลิ ที่ต้นไม้ถูกประดับประดาด้วยโคมไฟอันสื่อถึงสัตว์ลึกลับหรือสัตว์มงคลจะสว่างไสวไปทั่วทั้งเมืองอีกด้วยค่ะ

มีนาคม – บัวโนส ไอเรส

          ในช่วงเวลานี้ของปี คุณจะได้พบกับกิจกรรมและตลาดคนเดินมากมายที่เปิดให้เข้าชมฟรี ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นช่วงเวลาที่เมืองสง่างามและมีชีวิตชีวามากที่สุดอีกด้วย ทั้งนี้บัวโนส ไอเรส มักจะเป็นที่รู้จักด้านวัฒนธรรมการเพาะปลูก ความสวยงามทางสถาปัตยกรรมของโบสถ์ สุสานเรโคเลตา (La Recoleta Cemetery) หรือแกลเลอรี่ต่างๆ ที่จัดแสดงผลงานระดับมาสเตอร์พีซของจิตรกรหญิงฟรีดา คาห์โล ว้าว!! ไม่ไปไม่ได้เลยนะเธอ

เมษายน - ซานฟรานซิสโก

          เมษายนเป็นหนึ่งในเดือนที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมเนินเขา แหล่งประวัติศาสตร์ และเอกลักษณ์ของเมืองซานฟรานซิสโกเลยนะคะ เพราะอากาศดี สดใส อุณหภูมิก็อบอุ่นกำลังดี และสายหมอกทะเลที่พัดจากอ่าวช่วงหัวค่ำหรือพระอาทิตย์ขึ้นก็สวยเหมือนมีมนต์สะกด สภาพอากาศที่ยิ่งกว่าเป็นใจทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การนั่งเรือเฟอร์รี่จากอ่าวไปเกาะอัลกาทราซ (Alcatraz) หรือเดินเล่นชมความน่าทึ่งทางวิศวกรรมของสะพานโกลเดน เกต เพราะฉะนั้นถ้านี่คือที่ในฝันของคุณ อย่าลืมเตรียมตัวให้ทันเดือนเมษายนนี้นะคะ รับรอง เริ่ด!!


cr. instagram @maybe_maggie

พฤษภาคม - ลอนดอน

          สำหรับปี 2559 วันแรงงานของที่อังกฤษจะตรงกับวันที่ 2 พฤษภาคม ดังนั้นช่วงเวลาก่อนหน้าและหลังสัปดาห์วันหยุดแรงงานนี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะแก่การตามล่าหาที่พักราคาถูกอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเพื่อการมาพักผ่อนหย่อนใจยามฤดูใบไม้ผลิในลอนดอนที่ทั้งมีชีวิตชีวาด้วยแสงอาทิตย์และเทศกาลงานแสดงกลางแจ้งต่างๆ ที่เริ่มทยอยจัดขึ้น โอ้ย!! เรามาประหยัดค่าที่พักเพื่อไปลงกับค่าช้อปปิ้งกันดีกว่านะยู!!

มิถุนายน - ปักกิ่ง

          เนื่องจากไม่มีวันหยุดประจำชาติของจีนบวกกับอากาศที่ร้อนในระดับที่รับได้สบายๆ สำหรับคนไทย เมืองที่พลุกพล่านแต่มีเสน่ห์น่าหลงใหลอย่างปักกิ่งจึงเป็น 1 ในจุดมุ่งหมายที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นเต้น แต่ก็ยังมีความทันสมัยอยู่ด้วย ดังนั้นหากคุณอยากใช้เวลาให้ผ่านไปอย่างช้าๆ พระราชวังฤดูร้อนก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจเลยนะ

กรกฎาคม - ซิดนีย์ 

          แม้ว่ากรกฏาคมจะเป็นฤดูหนาวของซิดนีย์ แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างร้อน ทำให้ฤดูหนาวที่ซิดนีย์นั้นไม่หนาวจนเกินไปและท้องฟ้าแจ่มใส แม้ว่าจะเป็นเดือนที่หนาวที่สุดของปีก็ตาม และที่สำคัญไปกว่านั้น คือเป็นเดือนที่ราคาที่พักถูกที่สุดอีกด้วย หากเดินทางในช่วงนี้ นอกจากจะได้สัมผัสกับแสงแดดอุ่นๆ และนักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับเทศกาลด้านวัฒนธรรมต่างๆ ของซิดนีย์อีกด้วยนะคะ

สิงหาคม - นิวยอร์ก

          ในช่วงนี้ของปี คุณจะสามารถสนุกสนานกับการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในช่วงฤดูร้อนได้โดยไม่ต้องเผชิญกับคลื่นความร้อน (หนีร้อนจากเมืองไทยไป ก็ไม่ควรไปเจอร้อนที่นิวยอร์คเนอะ) ซัมเมอร์สเตจที่เซ็นทรัล พาร์ก คือ 1 ในสถานที่จัดงานกลางแจ้งต่างๆ ที่รายล้อมอยู่ทั่วเมือง ทั้งคอนเสิร์ต ละครเวที และงานจัดแสดงสินค้า เพราะฉะนั้นสิงหาคมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ หากสาวๆ วางแผนจะไปนิวยอร์ก


cr. instagram @r.manhattan

กันยายน - โรม

          โรมได้รับสมญานามว่าเป็น 1 ในเมืองของยุโรปที่สวยและโรแมนติกที่สุด ซึ่งช่วงเวลาที่จะใช้งบประมาณให้คุ้มที่สุดสำหรับการไปเยือนเมืองแฟชั่นแห่งนี้คือเดือนกันยายน และช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงคือเดือนสิงหาคมที่ตรงกับหน้าเทศกาลแฟร์รากอสโต (Ferragosto) ซึ่งเป็นวันหยุดตามประเพณีในช่วงวันที่ 15 สิงหาคมถึงวันที่ 1 กันยายน ร้านอาหารและร้านรวงต่างๆ มักจะปิดเพื่อร่วมฉลองเทศกาล ดังนั้นคุณควรเลือกเดินทางและผ่อนคลายในบรรยากาศช่วงปลายฤดูร้อนในเดือนกันยายน เพระนอกจากจะประหยัดเงินได้มากแล้วยังได้ความคุ้มค่าจากการมาเยือนอีกด้วย 

ตุลาคม - เคปทาวน์

          เคปทาวน์ในฤดูใบไม้ผลิเป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวที่สุดด้วยเหตุผลมากมาย ในเดือนนี้... ดอกไม้ประจำถิ่นจะผลิบาน ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับอากาศที่มีแดดอ่อนๆ กับอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20 กว่าองศาเซลเซียส เคปทาวน์เป็นเมืองแห่งกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแท้จริง และตุลาคมก็เป็นเดือนที่คุณจะได้สนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติ ชมวาฬ และทิวทัศน์ที่สดสวยจากเทเบิล เมาท์เทน ที่สำคัญคือไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยว ดังนั้นราคาของโรงแรมที่พักยังคงสมเหตุสมผล ฮือออ! อยากไปต้องได้ไปนะคะ

พฤศจิกายน - รีโอเดจาเนโร

          ถ้าคุณสาวๆ ไม่ได้แคร์ว่าจะพลาดความน่าตื่นเต้นของคาร์นิวัล เดือนพฤศจิกายนก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเปิดโอกาสให้คุณทำอะไรมากมายบนชายหาดสีทองของริโอ โดยที่คุณไม่พลาดความน่าสนใจของเมืองเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีความงดงามถึงขนาดต้องอ้าปากค้างของตัวเมืองเอง ดนตรี วัฒนธรรม และสถานที่ที่มีชีวิตชีวาอีก เริ่ดๆ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ธันวาคม - ลาสเวกัส

          สำหรับการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้นในเวลาช่วงคริสต์มาส ลาสเวกัสเป็นเมืองที่คุณจะได้สัมผัสกับอัศจรรย์ความบันเทิงยามค่ำคืนที่โด่งดัง ซึมซับความรู้สึกของการสังสรรค์อย่างเต็มเปี่ยม และมีโอกาสในการช้อปปิ้งอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พูดเลยว่าเวกัสคือความตั้งใจสูงสุดของเดือนธันวาคมของเราเลยนะ! เอาเป็นว่าถ้าลางานได้จะถ่ายรูปมาฝากสาวๆ นะค๊าาา


cr. instagram @ligia.gb

 

Source : Booking.com

Cover Photo : Pimsiri Jaiya

 

Edited by Linda (Digital/Social Media Feature Writer)

Follow Linda : instagram.com/everydayislinda

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่ 

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read