HomeBeauty 4 ขั้นตอนเมคอัพแสนง่าย ที่จะทำให้คุณสวยใสสไตล์นางเอกซีรีส์เกาหลี!

4 ขั้นตอนเมคอัพแสนง่าย ที่จะทำให้คุณสวยใสสไตล์นางเอกซีรีส์เกาหลี!

          อะ! สวัสดีจ้ะสาวๆ พอดีเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาแอบใช้วันลาพักร้อนไปอย่างเต็มลิมิต ใช้ทำอะไรน่ะหรอ? อ่อ! ดูซีรี่ส์เกาหลีไงจ๊ะเธอ แหนะ!! ไม่ต้องมาขมวดคิ้วใส่เลยนะ เพราะถึงแม้จะแอบหนีงานไปพัก แต่นี่ก็ไม่ได้นิ่งดูดายไปซะที่ไหน ก็แหม... พอดีว่าไปติดใจเมคอัพลุคสไตล์สาวเกาหลีเข้าซะแล้ว และก็รู้สึกได้ว่า "เห้ย! นี่มันแต่งง่ายๆ มากเลยนี่นา" ก็เลยคิดว่าจะคว้าไอเท็มเด็ดๆ ที่จะทำให้ลุคนี้เอาอยู่มาฝากกันจ้า


master's sun - series

          เริ่มแรกงานผิวก็ต้องมาก่อน เพราะฉะนั้นอยากเผยผิวงานนี้ไพร์เมอร์ก็ต้องมา! ขอแนะนำ Primed & Ready Reviving& Anti-Fatique Illuminating Primer จาก Collection คือแบบของเค้าดีอะ เพราะทำมารองรับทั้งอันเดอร์โทนเหลืองและชมพู คือเรียกได้ว่าจะผิวสีอะไรมา คุณพี่คนนี้เค้าก็เอาอยู่ เพราะเค้าช่วยให้ผิวหน้าดูมีชีวิตชีวาด้วยผงมุก Apricot Tinted Peal และ Rose Tinted Peal อำพรางริ้วรอย ช่วยปกปิดรูขุมขน รอยสิว และคุมมัน ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นและติดทนนานขึ้น แบบนี้จะได้สวยไปทั้งวันยังไงล่ะจ๊ะ

          ต่อมาก็แค่ลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าด้วย Illuminating Touch Foundation จาก Collection ส่วนเทคนิคการลงขอแนะนำให้ใช้นิ้วมือค่ะ เพราะว่าวันนี้เราอยากได้ลุคแบบดูโกลว์ๆ ซึ่งรองพื้นตัวนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูฉ่ำน้อยๆ ไม่แห้งผาก ตามสไตล์สาวเกาหลีเลยล่ะเธอ

          ขั้นตอนต่อมาขึ้นโครงคิ้วและวาดให้ได้รูป ซึ่งสาวๆ โซนเอเชียส่วนใหญ่ก็ยังคงติดใจกับคิ้วทรงตรงอยู่ จะไม่ค่อยโก่งเหมือนสาวๆ บ้าน Kardashian ที่เราคุ้นเคยเท่าไหร่ ดังนั้นก็จัดตามสไตล์เกาหลีเลยค่ะด้วย KILLBROW TINT TATTOO จาก Clio ซึ่งที่เขียนคิ้วอันนี้เธอเริ่ดตรงที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงคิ้วอย่างง่ายดาย เพิ่มความอ่อนเข้มของสีคิ้ว และติดทนนานเสมือนสักคิ้ว แถมยังกันน้ำและกันเหงื่ออีกด้วยนะคุณ! มี 2 ด้านนะจ๊ะ ด้านนึงเป็นที่เขียนคิ้ว อีกด้านเป็นมาสคาร่า คือเรียกได้ว่าซื้อแค่ 1 ชิ้นก็สามารถเดินคิ้วปังออกจากบ้านได้สบายๆ เลยล่ะยูว์

          ขั้นตอนสุดท้าย มาเติมสีสันให้กับริมฝีปากด้วย Virgin Kiss Tension Lip No.12 Butter Kiss จาก Clio ลิปสติกเนื้อซาตินสุดหรูสีชมพูนู๊ด ที่จะคอมพลีทลุคนี้ของสาวๆ ให้ดูสวยฉ่ำมงฯ โอ้ยย! ปาดล่างบนสองทีเป็นอันเสร็จ งานนี้นางเอกมโนก็ได้ฤกษ์ออกไปโชว์หน้าสวยๆ กันแล้ว หูยยย! ถ้าสวยออกจากบ้านแบบนี้ทุกวันรับรองค่ะว่าเริ่ดแน่นอน

          เห็นมั้ยว่าเพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ สาวๆ ก็กลายเป็นนางเอกมโนกันได้อย่างเต็มกำลังสูบแล้ว อ่อที่สำคัญ! แต่งหน้าสวยแล้วก็อย่าลืมทำหน้าให้สดใสเข้าไว้นะคะ เพราะความสดใสที่มาพร้อมกับแมคอัพสุดหวานนี่ล่ะ ที่จะทำให้หนุ่มๆ เขาหลงรัก อ๊ายย! เขินอะ...

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทเทรนด์ก่อนใครได้ที่

www.facebook.com/cosmothailand

www.instagram.com/cosmothailand

JOIN US :

 

Cosmo Channel

 
 

Most Read